5 checklist เตรียมความพร้อม ก่อนเข้าหน้าร้อน

หน้าร้อนเริ่มใกล้ๆเข้ามาแล้ว ยังไงเครื่องปรับอากาศก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นและขาดไม่ได้ วันนี บุรีรัมย์ซัพพลายเรามีเคล็ดลับดีๆเพื่อเตรียมแอร์ก่อนเข้าหน้าร้อนมาบอกกันคะ

 

  1. เปิดแอร์เชคดูความพร้อมก่อนเข้าหน้าร้อนจริง หน้าหนาวที่ผ่านมา อากาศหนาวมากจนบางบ้านไม่ยอมเปิดแอร์กันเลยทีเดียว ซึ่งการที่เราไม่ยอมเปิดแอร์เลยตลอด 1 – 2 เดือนที่ผ่านมาอาจจะส่งผลให้มีสัตว์ เช่น หนู จิ้งจก เข้าไปที่แผงวงจรของแอร์ เนื่องจากสัตว์เหล่านี้ต้องการที่หลบภัยและความอบอุ่นเช่นกัน จนทำให้เกิดอาการช็อตของแผงวงจรนั้นได้ ดังนั้นในทางที่ดี ไม่ว่าอากาศจะหนาวหรือร้อนอย่างไร เราก็ควรเปิดแอร์เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1- 2 ครั้ง เพื่อไล่แมลงและสัตว์กวนเหล่านี้
  2. ตรวจเชคแผ่นฟิลเตอร์แอร์ แผ่นกรองฝุ่น หรือ ฟิลเตอร์แอร์ เป็นอะไรที่เพื่อนๆสามารถทำได้ในการบำรุงรักษาแอร์เบื้องต้น โดยการเปิดฝาครอบแอร์ และจะเจอตระแกรงเพื่อกรองฝุ่น แผ่นนี้สามารถนำมาล้าง เคาะ ทำความสะอาด โดยวิธีการทำความสะอาดคือการล้างน้ำและใช้แปรงขนนุ่มทำความสะอาด แต่โปรดใช้ความระมัดระวังกันนะคะ เนื่องจากแผ่นพวกนี้ขาดง่าย เราจึงควรทำด้วยความนุ่มนวล ระมัดระวัง และหากเป็นไปได้ควรทำความสะอาดเป็นประจำอย่างน้อย เดือนละ 1 ครั้ง
  3. ตรวจเชคสภาพคอย์ลร้อนภายนอก ก่อนเข้าหน้าร้อนซึ่งจะเป็นหน้าที่แอร์ใช้งานหนักที่สุด เราควรจะตรวจเชคสภาพ คอยล์ร้อน หรือ เครื่องที่อยู่นอกบ้านเราที่ปล่อยลมร้อนมานั่นแหละคะ ว่ามีเศษใบไม้ หรือ เศษขยะ หรือเศษพลาสติก ไปอุดไหม หากมีก็ควรนำออกเพื่อป้องกันไม่ไห้ใบพัดคอมเพรสเซอร์แอร์หัก หรือ มีปัญหาในการใช้งานจริงได้ค่ะ

4.ล้างแอร์โดยช่างผู้เชี่ยวชาญ ถึงแม้เราจะทำความสะอาดแผ่นฟิลเตอร์แอร์แล้วเบื้องต้นแต่นั้นก็ยังไม่เพียงพอต่อการเตรียมแอร์ในหน้าร้อน เนื่องจาก การทำความสะอาดแผ่นฟิลเตอร์แอร์ จะเป็นการล้างแอร์แค่ภายนอก ถ้าเปรียบเหมือนการล้างรถ การทำความสะอาดฟิลเตอร์ก็คงเหมือนการสาดน้ำในใส่รถแค่ภายนอก แต่หากต้องการดูดฝุ่น ทำความสะอาดข้างใน ต้องจ้างผู้เชี่ยวชาญมาทำความสะอาด ให้เป็นเรื่องเป็นราว เพราะนอกจากจะได้แอร์ที่สะอาด สดชื่น ไร้สารก่อโรคแล้ว ยังเป็นการยืดอายุการใช้งานแอร์ และ ช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย ตามมาตรฐานอุตสาหกรรม เราควรล้างทำความสะอาดแอร์โดยผู้เชี่ยวชาญ ประมาณ 6 เดือน/ครั้ง เพื่อการใช้งานแอร์ที่นานที่สุด
5. หากแอร์ของเพื่อนๆเก่ามากๆแนะนำเปลี่ยนแอร์ใหม่ดีกว่าคะ แอร์นั้นจำเป็นสินค้าคงทน แต่ก็มีอายุการใช้งาน หากแอร์ที่บ้านของเพื่อนๆเก่ามากแล้ว มักจะกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟ และหากยังฝืนใช้อาจจะต้องปวดหัวเรื่องเสียบ่อย และ ทำความเย็นไม่ค่อยได้ และแอร์ปัจจุบัน มีราคาลดลงมาก รวมถึงมีโปรโมชั่นมากมาย และเมื่อเปลี่ยนแล้วเป็นแอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงรวมถึงมีระบบอินเวอร์เตอร์ ช่วยให้อากาศที่ปล่อยออกมาบริสุทธิ์ ปลอดภัย ประกอบกับเป็นแอร์เบอร์ 5 ก็จะช่วยลดการใช้ไฟฟ้าได้เป็นอย่างดีอีกด้ว

ค้นหาแอร์โปรโมชั่นเพิ่มเติม

รู้จักกับเรา บุรีรัมย์ซัพพลาย เพราะที่นี้เราให้คุณได้มากกว่า

แอร์ ลดหนัก !

รับหน้าร้อน

คลิ้กเลย

ตู้เย็น

มีให้เลือกมากที่สุด

คลิ้กเลย

เครื่องซักผ้า

ลดมากกว่าที่เคย

คลิ้กเลย

ทีวี

ที่สุดแห่งโปรโมชั่น

คลิ้กเลย

เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นเล็ก

ที่ครบที่สุดในบุรีรัมย์

คลิ้กเลย